Nói tiếng Anh trôi chảy là điều mà phần lớn những người học tiếng Anh đều muốn thực hành . có tương đối nhiều mẹo nói tiếng Anh lưu loát giúp người học tiết kiệm được quãng thời gian cũng như công sức để học tiếng Anh.

Cách nào giúp bạn nói tiếng Anh nhanh như gió công hiệu

-Không học quá nhiều mẫu ngữ pháp

Để có nền móng tiếng Anh tốt, bạn cần học tất cả kinh nghiệm về nghe, nói, đọc, viết, từ vựng , ngữ pháp... cơ mà , thi thoảng chỉ vì học ngữ pháp và luôn cố gắng nói đúng cấu trúc câu nên bạn không tự tin và giao tiếp thiếu tự nhiên. chông gai này khiến bạn cứ lập lờ và rụt rè với việc truyền đạt ý một cách nhanh nhất đến người nghe.

-Học cụm từ, câu mà người bản xứ thường ứng dụng

Trao dồi những câu, cụm từ dạng này sẽ giúp cho khả năng trò chuyện của bạn thêm tự nhiên và lưu loát hơn. Ví dụ: khi yêu cầu người khác giữ máy di động trong chốc lát , bạn sẽ dùng cụm từ "hold on"; hoặc để lột tả sự nổi nóng và sợ hãi đỉnh điểm , bạn dùng "freak out". Ngoài ra, khi đề cập đến một vật gì tổng trị giá rất đắt thì "It costs an arm and a leg"... là mẫu câu thích hợp . Đây là những cụm từ, câu mà dân bản xứ thường dùng.

-Không dịch từng chữ tiếng mẫu thân sang tiếng Anh

Việc dịch tiếng mẹ đẻ trong đầu, để chuyển sang tiếng Anh trước khi nói đôi lúc sẽ khiến cho người bản xứ không hiểu bạn đang truyền đạt điều gì. Ví dụ câu nói tiếng Việt "Bạn giúp tôi một tay được không?", nếu dịch theo đúng câu chữ tiếng Việt là "Could you help me a hand?". Câu này người bản xứ sẽ không hiểu, mà đúng chuẩn của nó sẽ là "Could you give me a hand?".

-Chọn nguồn học nói chuẩn

Bạn cần chắt lọc nguồn học nói tiếng Anh chuẩn vì một đôi quốc gia sử dụng tiếng Anh không chính cống đôi khi sẽ khiến cho bạn học sai cách. Bạn có thể chọn nguồn học nói tiếng Anh trực tuyến từng ngày duyệt y các mạng xã hội như sky, facebook, các website học tiếng Anh trực tuyến... Ngoài ra, bạn nên kết giao với người nước ngoài, nhất là những người bản xứ để nâng cao kỹ năng nói một cách hiệu nghiệm .

Nói tiếng Anh lưu loát không chỉ sử dụng mẹo, các bạn hãy bước đầu học tiếng Anh một cách chuyên nghiệp để có thể sử dụng tiếng Anh tốt nhất .

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.