Dạy tiếng Anh cho trẻ em măng non càng sớm càng thuận tiện - tiện lợi cho sự đẩy mạnh phát triển ngôn ngữ và khả năng học tập ngoại ngữ của bé mai sau . Có rất nhiều cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non mà các thầy cô giáo hay các bậc bố mẹ sẽ có khả năng áp dụng để chỉ dẫn và dạy trẻ.


Dạy tiếng Anh cho trẻ con mầm non như thế nào?


Trẻ em mầm non còn quá nhỏ để học nhiều ngữ pháp cao siêu hay những từ mới quá khó, đ/biệt . Học tiếng Anh ở trẻ em mầm non thường chỉ là những từ ngữ, những hình ảnh sinh động, bắt mắt và dễ nhớ. Các em sẽ nhìn và ghi nhớ bằng cảm quan của mình. Các em sẽ làm quen dần trong việc học tiếng Anh và dần dần những bài học sẽ dễ dàng có được nâng cao hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non như thế nào hiệu quả ?


Như đã nói ở trên, việc dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non nên chỉ bắt đầu với những cách dạy đơn giản hóa nhất, những bài học đơn giản nhất để có thể giúp trẻ làm quen dần với ngôn ngữ và vừa học vừa chơi, vừa học vừa tiêu khiển . Những cách dạy trẻ cơ bản như sau:


- Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Ở độ tuổi mầm non thì đây được coi là độ tuổi vàng cho học tiếng Anh ở trẻ con .


- Nguồn tiếng Anh phải chuẩn (băng đĩa chuẩn, người nước ngoài – vì trẻ học phát âm sai từ đầu sẽ cực khó sửa). Việc phát âm đúng từ lúc còn nhỏ sẽ là cơ sở cho các em học tiếng Anh tốt sau này.


- Khi cho trẻ học tiếng Anh tuyệt đối ko dịch nghĩa sang tiếng Việt. Hãy để trẻ hiểu bằng định nghĩa .

- Bạn có thể cầm quả táo – hoặc chỉ vào bức tranh quả táo và nói với trẻ: "Apple" – nhưng tuyệt đối ko dịch "word by word" kiểu: "apple là quả táo, banana là quả chuối, orange là quả cam, bus là xe buýt". Hãy để bé tự nghĩ, tự liên tưởng và tự ghi nhớ. Việc của bạn chỉ là gợi ý chứ chẳng phải là ép buộc .


- Hãy dùng ngôn ngữ làm phương tiện chuyển tải chứ đừng là một môn học riêng biệt . Hãy cho con học bằng ngôn ngữ đấy thay vì học ngôn ngữ riêng biệt.


- Cho trẻ làm quen với từ mới qua tranh ảnh, qua vật thể: chỉ vào quyển sách và nói " a book", chỉ vào bức tranh con chim và nói "a bird" nhưng tuyệt đối ko dịch nghĩa từ đó sang tiếng Việt – hãy để trẻ học bằng khái niệm. Ví dụ nó sẽ hiểu 1 vật có tương đối nhiều trang, có chữ, có tranh có tên là "book", 1 con vật có cánh, có mỏ, có lông, đậu trên cây được gọi là "bird".


Có rất nhiều cách để anh chị dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non hiệu quả. mặc dù vậy đối với lứa tuổi này các bạn nên để con em mình đến những cơ sở giảng dạy tiếng Anh hay tham dự những khóa học tiếng Anh online để giúp bé có được những luồng tri thức chuẩn ngay từ đầu tránh những lỗi sai sau này sẽ rất khó sửa.

Nhãn:

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.