ngay cạnh những bài tập trên lớp thì những ba má hoàn toàn sẽ có khả năng giúp bé lớn mạnh bằng cách chơi những trò chơi tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo tại nhà. Trò chơi tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hai ,3,4,5 tuổi vừa giúp bé thư giãn, lại kích thích sự mê đắm và thú vị của bé trong giai đoạn học ngôn ngữ mới đấy. ngay sau đây là một vài trò chơi tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo đang được bố mẹ sử dụng khá thông dụng ngay tại nhà mà Alokiddy vừa mới tìm hiểu đấy.

Giúp bé mẫu giáo học tiếng Anh qua phần mềm

Trò chơi các quốc gia trên thế giới

Để bé nhớ tên tiếng Anh chính là mục đích của trò chơi các quốc gia trên thế giới, áp dụng cho bé từ 4- 5 tuổi. Sẽ có một bản đồ thế giới có điền tên các nước bằng tiếng Anh, mẹ và bé sẽ thi nhau xem ai nói được nhiều tên nước bằng tiếng Anh nhất. Khi số lượng các nước càng ngày càng ít đi thì độ khó của trò chơi tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo này sẽ càng ngày càng tăng về độ khó.

Trong khi chơi, nếu quên bạn có thể mở tự điển để nói chính xác tên nước hơn. thông qua trò chơi này, bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn, từ đó làm tăng vốn từ vựng hơn.

Trò chơi đồ đạc trong nhà

Ở trên lớp, chắc hẳn bé đã được học tên tiếng Anh của một số đồ dùng trong nhà từ khi còn học mẫu giáo. Vậy tại sao ngay tại nhà bố mẹ ko chơi trò chơi này để giúp bé nhớ lại những từ vựng đã học?. Với trò chơi này, bố mẹ sẽ chỉ những đồ vật có trong nhà mà bé đã được học để bé nói bằng tiếng Anh, đồ vật trong nhà càng nhiều thì bé lại càng dễ nhớ tên, vốn từ vựng của bé qua đó mà cũng tăng thêm theo.

Trò chơi Simon nói thế

Đây là một trò chơi cho trẻ nhỏ mẫu giáo giúp nâng cao khả năng nghe của bé. Bố mẹ có thể chơi cùng bé mọi lúc mà không nên làm sẵn sàng trước. Trò chơi này rất thuần tuý , bé sẽ nghe bố mẹ nói hành động và nhìn kĩ khi bố mẹ triển khai hành động đó. Nếu như đáp án của bé không chính xác thì bố mẹ có thể nói lại nhiều lần hơn để con hiểu.

Ví dụ, mẹ nói" Simon say, you kiss me" và rồi đưa tay lên môi. Nếu bé làm theo nhanh thì mẹ sẽ nhanh chong chuyển qua hành động khác khó hơn " Simon says, you come here". Nếu trẻ không hiểu thì mẹ có thể vẫy tay để bé lại sắp mẹ.

Trên đây là một số trò chơi tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo vô cùng hiệu quả với việc tập luyện kĩ năng nghe, nói, phát âm tiếng Anh. Tại Alokiddy.com.vn còn rất là nhiều trò chơi khác, bố mẹ có thể truy nhập để tìm hiểu nhé.

Tham khảo tại: https://alokiddy.com.vn/

Nhãn:

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.