Dạy tiếng Anh trẻ em là một trong những việc hết sức quan trọng và cần đến sự cẩn thận trong giai đoạn dạy bé. Trẻ em như một tờ giấy trắng và việc bạn dạy bé như cỡ nào thì đó sẽ là quá trình theo bé mãi mai sau . bởi vậy khi dạy trẻ nghe nói tiếng Anh các bạn cần sàng lọc những cách dạy phù hợp và đúng với từng giai đoạn của trẻ. dưới đây Alokiddy sẽ giới thiệu tới các bạn cách luyện nghe nói tiếng Anh cho bé giai đoạn 1 với kỳ vọng các bạn sẽ ứng dụng tốt nhất cách dạy này vào dạy tiếng Anh cho con em mình.

Bé luyện nghe tiếng Anh giai đoạn 1

Giai đoạn 1 của dạy bé luyện nghe nói tiếng Anh thường khởi đầu với những bé đang nằm ở trong độ tuổi lớp 1 đến lớp 5. Nếu như tiếng Anh lớp 1 đơn giản hóa và dễ dùng thì tiếng Anh lớp bốn ,5 đã bắt đầu ở những trình độ khó hơn. tuy nhiên dạynghe tiếng Anh lớp 1 hay nghe tiếng Anh lớp 5 thì cũng đều cần phải thực hiện giai đoạn 1 này.

Giai đoạn 1 của dạy nghe nói tiếng Anh cho bé các bậc phụ huynh hay thầy giáo cần hết sức kiên trì khi tìm mọi cách hướng dẫn các em học một môn ngoại ngữ mới. Đừng bắt trẻ ngay từ đầu đã nghe những câu thoại dài hay những bài luận quá phức tạp. Hãy cho bé học nghe, học nói những câu thoại ngắn trước, những mẫu câu đơn giản, có sẵn trong băng hoặc những bài đang được dạy trên lớp.

Sau một khoảng thời gian nghe nói vậy nên , các bé sẽ quen dần với những ngữ âm, ngữ điệu, những tiết điệu của tiếng Anh, khi đó các bé sẽ bắt kịp tới việc học nghe nói tiếng Anh dễ dàng hơn. Sau khi bé đã quen với những nhịp điệu bạn bắt đầu thay vì những từ mới tiếng Anh mới học vào những câu đã học sao cho ngữ pháp đúng. Đây là cách giúp bé học nghe nói cực tốt .

Ví dụ đơn giản khi thay các từ như sau:

May I borrow your car, please? (Cho tớ mượn ôtô hơi của bạn nhé?)

Khi bé đã quen với câu này thì các bạn có thể có khả năng thay thế cực nhiều những từ vựng khác như: Newspaper (tờ báo), Pen (cây viết), Umbrella (cái dù)... để bé thực hiện công hiệu nhất.

Khi bé thay thế những từ vựng mới đó vào những câu bé đã học trước đó thì sau này việc bé phản xạ khi mắc phải những tình huống giống như sẽ trở thành dễ dàng hơn. Với cách học đó thì vốn từ vựng của bé cũng được trang bị đủ đầy hơn, phong phú hơn và khả năng phản xạ tiếng Anh của bé cũng nhanh hơn.

Như đã nói ở trên, việc dạy bé nghe nói tiếng Anh là một việc vô cùng quan trọng. đối với tiếng Anh mẫu giáo hay tiếng Anh lớp 1 các bạn cần thực hiện theo đúng trình tự dạy bé tránh trường hợp bé chưa thể lắng nghe hết những gì bạn muốn hay cách dạy của bạn quá sức đối với bé. Các bạn có thể tham khảo thêm cách dạy tiếng Anh cho bé tại Alokiddy.com,vn để đạt được cách dạy tốt nhất cho con em mình.

Bài viết gốc: Alokiddy

Nhãn:

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.