Thời điểm nào học tiếng Anh trẻ em hoàn hảo nhất là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh. Học tiếng Anh trẻ em nếu khai triển sớm sẽ giúp các bé có những bước ngoặt vượt trội về học tiếng Anh và khả năng ngoại ngữ của các em mai sau .

Thời đoạn nào học tiếng Anh cho con trẻ tốt nhất

hiện nay , tầm bức thiết của Anh ngữ trong đời sống đã được phần lớn các bậc phụ huynh quyết đoán và có những kế hoạch thiết thực trong việc định ảnh việc học ngoại ngữ cho con ngay từ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh tỏ ra khúc mắc về lứa tuổi khởi đầu học tiếng Anh. Không ít phụ huynh cho rằng nên cho con biết đọc, biết viết tiếng mẹ đẻ trước rồi bắt tay vào học ngoại ngữ thì sẽ tốt hơn. Phụ huynh lo âu việc học cùng lúc hai ngôn ngữ dễ gây rối loạn ngôn ngữ cho các bé. các thành viên trong gia đình không thể theo sát giai đoạn học tập của con, chưa rõ hết phương pháp dạy có phù hợp với con mình hay không...

Ngoài ra, tâm lý của các bậc phụ huynh có con nhỏ là vẫn muốn các bé dễ chịu vui chơi và tự do đẩy mạnh phát triển năng khiếu của mình, nếu cho bé học ngoại ngữ quá sớm thì sẽ lấy đi tuổi thơ của con

Câu hỏi nên cho con học tiếng Anh ở độ tuổi nào được chỉ ra từ trước và đến nay dường như vẫn chưa có lời giải đáp thật sự đích đáng . Theo bà Helen Doren - nhà ngôn ngữ học người Anh, không bao giờ là sớm để bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ em. Khi trẻ bước vào tháng thứ 4 , trẻ có thể nhận diện tất cả các âm thanh chung quanh và bước vào tháng thứ 06 , trẻ có thể phân biệt được đâu là ngoại ngữ và đâu là tiếng mẹ đẻ khi chúng nghe các âm thanh. Vào khoảng tháng thứ 10, trẻ con bắt đầu không lưu tâm đến ngoại ngữ và chủ yếu tập trung lên thứ ngôn ngữ mà cha mẹ chúng đang nói. Điều đó giúp trẻ học tiếng mẹ đẻ nhanh hơn mặc dù thế cũng làm cản trở việc học ngoại ngữ của trẻ. Bà nhấn mạnh: "Thời gian tốt nhất cho mọi người thu nhận ngoại ngữ và nói chuyện như một người bản ngữ là trước 07 tuổi, đ.biệt là trước 03 tuổi".

so với trẻ nít , cấu tạo của bộ não có khả năng thích nghi đặc biệt với ngôn ngữ, điều này cũng đã được Laura-Ann Petitto (nhà thần kinh học, Gallaudet University ở Washington), nhắc đến trong một công bố về nghiên cứu năm 2008. Trẻ em tiếp xúc với hai ngôn ngữ trước tuổi lên 10 sẽ đạt tới những cột mốc ngôn ngữ chủ chốt , như việc nói ra những ngôn từ đầu tiên và học cách đọc sách. Và những đứa trẻ này hiểu được chúng có hai ngôn ngữ khác biệt nhau ngay từ lúc đầu và chúng không bị lúng túng gì cả. trên thực tế , trẻ em nhiều quốc gia thường bắt đầu học nói tiếng Anh ở các nhà giữ trẻ và bắt đầu học đọc và viết vào khoảng 10 tuổi. tiêu biểu là tại Philippines, trẻ em ở đây được học tiếng Anh song song tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh được cứ dân giang sơn này dùng trong bàn giao tiếp mỗi ngày và trong các văn bản hành chính .

Cũng theo đó, tiến sĩ Phan Thị Thu Hiền, Trưởng khoa giáo dục mầm non (ĐH Sư phạm TPHCM) cho hay thêm: "Nếu tiếp xúc đúng cách, phê duyệt giao thiệp , các trò chơi nhẹ nhàng và trẻ thật sự ngạc nhiên - thú vị là điều tốt. Còn học sai cách, mang tính nhồi nhép, ép buộc thì tuyệt đối không nên, ngay với cả tiếng Việt chứ chưa đề cập tiếng nước ngoài. Các nhà giáo dục đều phải ghi nhận một điều rằng cách tiếp cận tốt nhất để giáo dục trẻ 0 - 11 tuổi đó là lấy trẻ làm trung tâm và ứng dụng các phương pháp dạy học lạc quan để thúc đẩy sự phát triển tính chủ động, khả năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề cho trẻ".

như vậy đối trong việc học tiếng Anh ở trẻ em các bậc phụ huynh nên lưu ý đến việc sàng lọc địa chỉ học tiếng Anh cho con em mình.

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.