Bảng chữ cái là khởi điểm giúp trẻ mở rộng tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ khác. Vậy làm cách nào để trẻ tiếp thu bảng chữ cái này một cách hiệu quả và nhanh nhất? Nhiều bậc phụ huynh bắt con học bảng chữ cái tiếng Anh nhưng bé không tiếp thu được nhiều. sau đây là nhiều chia sớt những điều cần chú tâm giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả nhất. Hãy so sánh cách mà bạn đang giúp bé học bảng chữ cái có thích hợp với bé chưa và điều chỉnh lại nếu bức thiết nhé.

Mẹo giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả

Đừng quá quan trọng vào việc phát âm chuẩn khi dạy bảng chữ cái cho trẻ

Trẻ học chữ từ đâu không được phát âm chuẩn như người lớn mong muốn được . đó là điều thông thường . Khi con phát âm sai, đừng chửi bới hay bắt con đọc đi đọc lại cho tới khi chính xác . Nhiều hình phạt này vô hình sẽ làm giảm hứng thú học tập của con. Các mẹ hãy coi đây chỉ như một bước đột phá xa hơn trong công đoạn tập đọc, chẳng hề là mục địch cuối cùng. Trong quá trình giao thiệp mọi ngày , bé sẽ tự làm mới và hoàn tất khả năng phát âm của mình.


Dạy trẻ làm quen với chữ cái viết thường trước

Hẳn các mẹ đều nhận thấy sách giáo khoa thường xuyên dạy chữ viết hoa trước chữ viết thường? Tuy nhiên theo thống kê , chữ viết hoa chỉ chiếm 5% trong mọi văn bản hay sách báo, hay truyện đọc. thế nên , hãy cho con làm quen với bảng chữ cái ở dạng viết thường trước. Chữ viết thường rất quan trọng tới việc đẩy mạnh phát triển kinh nghiệm đọc của trẻ.


Tạo lề thói học tập cho trẻ


Điều trước nhất , cha mẹ tạo nên cho bé một thói quen học tập. Ví dụ như việc học chữ, cũng phải hình thành thói quen tốt như kiên nhẫn , ưu tiên học… Những bé hiếu động, đứng ngồi không yên, cười đùa gây rối, ném sách ném vở, không kiên trì… thì việc học cũng khó thành công . mặc dù thế bố mẹ phải tạo cho thói quen học của bé có sự sinh động thú vị , cùng thời điểm đó phải nghiêm chỉnh .


thực thi chiến thuật "Mưa dầm thấm lâu"

Ngay từ khi còn nhỏ, mẹ hãy luôn luôn nói chuyện với bé, hướng dẫn bé quan sát và nêu câu hỏi .

Mẹ hãy tạo môi trường "toàn chữ" cho bé. Ví dụ cho bé nghe những bài hát thiếu nhi, dạy bé hát vè và đồng dao, xem những câu đối ngày tết, kể chuyện cho bé nghe… Bé sẽ "bị" ảnh hưởng , bước từng bước liên tiếp xem chữ, đọc từ, đọc câu. Bé càng thích nghe kể chuyện, đọc chữ, bé càng nhanh biết chữ.

Điều này cũng đơn thuần như bé thông thường học nói. Đến khoảng 02 , ba tuổi là bé đã có thể nói được.


Hãy để con đọc và viết cùng một lúc

trẻ nhỏ sẽ biết đọc nhanh hơn nếu cùng tập đọc và viết một lúc. Khi cho con đọc sách, hãy luôn yên ủi con cùng kỳ đánh vần và viết chữ cái đó ra. Điều này sẽ kích thích trí óc và giúp trẻ nhớ lâu bởi vừa đọc vừa viết chẳng khác nào "học đi đôi với hành".

Dạy con phát âm từng chữ cái kèm ví dụ sinh động

Đó là áp dụng những tấm card nhỏ in hình chữ cái kèm h/a hoặc chỉ cho con những chữ cái xuất hiện trong môi trường chung quanh như các biển báo liên lạc , biển hiệu quảng cáo , thương hiệu thực phẩm, quần áo , tạp chí…. Trẻ sẽ bị thu hút và cực kỳ thích thú với những màu sắc và tranh ảnh.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả. Và bạn cần nhớ rằng, với trẻ không nên vội vàng cũn như quát lạt , hãy để trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách tò mò và tự nhiên nhất nhé.

Tham khảo tại: Alokiddy

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.