Chứng chỉ tiếng Anh b1 châu âu tương đồng là gì và được tính giống như thế nào? Đây là thắc mắc của nhiều bạn học tiếng Anh muốn quan tâm đến chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu. Để giải thích về chứng chỉ tiếng Anh b1 châu Âu tương đường này trong bài viết về chúng tôi sẽ gửi đến anh chị nhiều tin tức đầy đủ nhất của loại chứng chỉ tiếng Anh này.

Quy đổi Chứng chỉ tiếng Anh b1 Châu Âu tương đương

Tiếng Anh chuẩn khung châu âu là khung trình độ chung châu Âu (Common European Framework Reference – viết tắt là CEFR). Được lớn mạnh hởi Hội đồng châu Âu, nhằm cũng cấp một cơ sở chung với việc thiết kế giáo trình, giới thiệu chương trình giảng dạy, thi cử, sách giáo khoa… trên toàn châu Âu. Khung trình độ châu Âu (CEFR) miêu tả trình độ của người học tùy thuộc 06 mức trình độ cụ thể: A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

1. Cấp độ đánh giá của chứng chỉ tiếng Anh b1 châu Âu

Với chứng chỉ tiếng Anh b1 châu Âu thì người học được đánh giá kỹ năng ngoại ngữ qua 06 cấp độ chính. Những cấp độ chính đánh giá tiếng Anh chuẩn châu Âu:

  • -A1: Căn bản (Tốt nghiệp cấp I)
  • -A2: Sơ cấp (Tốt nghiệp cấp II)
  • -B1: Trung cấp (Tốt nghiệp cấp III và tốt nghiệp Đại học không chuyên ngữ)
  • -B2: Trung cao cấp (Tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngữ)
  • -C1: Cao cấp (Tốt nghiệp Đại học chuyên ngữ)
  • -C2: Thành thạo.

hai. loại hình thi chứng chỉ tiếng Anh b1 châu Âu

khoảng thời gian dự thi bài thi này gồm 135 phút với 3 phần thi:

- Reading and Writing: Bài thi Đọc có 5 phần, Bài thi Viết có 3 phần, mỗi phần trên có nhiều loại câu hỏi và dạng đề thi khác nhau. Thời gian dành cho 2 kỹ năng là: 1 giờ 30 phút, phần đọc có 35 câu, phần viết có bảy câu. Tổng số điểm chiếm 50% của chứng chỉ B1.

- Listening: Bài thi Nghe có bốn phần, thời gian 30 phút, phối thêm 6 phút đánh kết quả là giải đáp vào Answer Sheet, cả bài thi gồm có 25 câu nghe. Tổng số điểm chiếm 25% của chứng chỉ B1.

- Speaking: Bài thi Nói có 4 phần, bạn phải đối mặt với 2 vị giám khảo, một giám khảo nói với bạn, một giám khảo ngồi nghe bạn nói, thời gian cho bạn: 10- 20 phút. Tổng số điểm chiếm 25% của chứng chỉ B1.

Tổng điểm của bài thi là 100 điểm, mỗi bài thi không dưới 30% và đạt 50 điểm trở nên là đạt yêu cầu.

3. Quy đổi chứng chỉ tiếng Anh b1 châu Âu tương đương

Đối với chứng chỉ tiếng Anh này được quy đổi theo chứng chỉ tiếng Anh IELTS và TOEIC như sau:

Cấp độ

CambridgeExam

TOEIC

TOEFL

IELTS

GE

BEC

BULATS

B1

4.5

Preliminary PET

Business Preliminary

40

450

450 PBT

133 CBT

45 iBT

B2

5.5

First FCE

Business Vantage

60

600

500 BPT

173 CBT

61 iBT

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất của chứng chỉ tiếng Anh b1 châu Âu tương đương. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin với những từ khóa liên quan đến chứng chỉ tiếng Anh b1 châu Âu, hay những từ khóa khác về chứng chỉ tiếng Anh b1, chứng chỉ tiếng Anh châu Âu. Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả và đạt được cao điểm nhất trong các kỳ thi năng lực tiếng Anh.

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.